ข้อควรรู้ในการตกแต่งบ้านด้วย "บล็อกแก้ว"

Last updated: 2020-04-11  |  1707 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ข้อควรรู้ในการตกแต่งบ้านด้วย "บล็อกแก้ว"

ปัจจุบันอาจจะมีหลายคนไม่คุ้นเคยกับการเลือกใช้วัสดุ “บล็อกแก้ว” ในการก่อสร้างเพราะรู้สึกว่าไม่ทันสมัย แต่อยากให้หลายคนลองกลับมาดูสินค้าตัวนี้อีกครั้ง เพราะความเชยนั้นเป็นเพียงแค่ความรู้สึก หากมองถึงการใช้งานและประโยชน์ของมันแล้ว จะรู้ว่าบล็อกแก้วนี้มีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว

 


บล็อกแก้วนอกจากจะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยตกแต่งบ้านหรือออฟฟิศให้ดูสไตล์ มีลูกเล่นแล้ว ยังช่วยให้บ้านเราสว่างขึ้นและสามารถรับแสงธรรมชาติได้ดี สามารถสร้างบรรยากาศสดใสให้กับบ้านที่มีบรรยากาศทึม ๆ อับแสง ให้ดูโปร่งโล่งกว้างขึ้น ไม่ว่าจะนำมาตกแต่งเป็นผนังห้องรับแขก ทางเดินขึ้นลงบันได ห้องน้ำ ห้องครัว หรือแม้แต่เป็นหน้าต่าง บล็อกแก้วสามารถช่วยทำให้บ้านดูสดใสขึ้นและกว้างขึ้น

 
 

ประเภทของบล็อกแก้ว

บล็อกแก้วสามารถประเภทแบ่งออกได้ตามระดับการส่องผ่านของแสง 3 แบบ

 • บล็อกแก้วประเภท Non-Transparent  -- ให้แสงสว่างผ่านได้ 50-70% (บล็อกแก้วที่มีลวดลายมาก)
 • ล็อกแก้วประเภท Non-Transparent -- ให้แสงสว่างผ่านได้ 50-70% (บล็อกแก้วที่มีลวดลายมาก)
 • บล็อกแก้วประเภทสี -- ให้แสงสว่างผ่านได้ 40%

   


  การเลือกใช้บล็อกแก้ว

  นอกจากจะต้องคำนึงถึงรูปแบบลวดลายสีที่ชอบและคุณภาพแล้ว ยังต้องคำนึงถึงพื้นที่ที่จะนำมาใช้สอยด้วย ว่าต้องการแสงสว่างแตกต่างกันมากน้อยอย่างไร หากต้องการความเป็นส่วนตัวหน่อยก็ควรเลือกบล็อกแก้วที่มีลวดลายเพื่อช่วยพรางสายตาได้ นอกจากนี้เรายังสามารถนำบล็อกแก้วที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันมาลองผสมผสานให้ เป็นรูปแบบใหม่ๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามในแบบของเราได้อีกด้วย

   

   

  ข้อควรรู้เกี่ยวกับการตกแต่งสถานที่ด้วยบล็อกแก้ว

  1. ระวังลายบล็อกแก้วมากไป
  บล็อกแก้วที่มีลายมากๆ เมื่อกระทบกับแสงแดด จะเพิ่มการสะท้อนให้เกิดแสงและเงามากขึ้นไปอีก ดังนั้นจึงไม่ควรใช้บล็อกแก้วที่มีลวดลายมาก ๆ กับห้องที่ต้องการความเรียบ

  2. บล็อกแก้วไม่ได้รับน้ำหนัก
  หากจะให้บล็อกแก้วเป็นผนังทั้งผืน ห้ามเป็นผนังที่เป็น Wall Baring หรือผนังที่ใช้รับน้ำหนักของตัวบ้านเป็นอันขาด เพราะบล็อกแก้วไม่แข็งแรงพอในการรับน้ำหนักของตัวบ้าน

   

  ถึงแม้คนจะเริ่มใช้บล็อกแก้วนี้ในการก่อสร้างน้อยลง แต่หากลองสังเกตดูจะรู้ว่าสไตล์การแต่งบ้านหรือออฟฟิศแบบนี้ก็ไม่เคยหายไปจากวงการก่อสร้างเลย

หากท่านกำลังมองหาบล็อกแก้วราคาถูก

สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่ร้าน

หรือติดต่อได้ที่ LINE ด้านล่างเลยจ้า


 

 
Credit Photo: architectureartdesignsdsignsomething  

Powered by MakeWebEasy.com